[2024] Cá ngựa Nha Trang, vị thuốc – món quà quý

Một trong những sản phẩm mà nhiều du khách đến Nha Trang nhất định tìm mua, đó chính là cá ngựa. Loại sản phẩm bổ máu, ích thận tráng dương này rất được săn đón trên thị trường.

Tác dụng của cá ngựa

Cá ngựa (còn được gọi là hải mã) vì có đầu rất giống đầu ngựa. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau như vàng, trắng, vàng nâu, hoặc pha đỏ, xanh đen. Cá ngựa khô là một trong những vị thuốc quý trong Đông y.

Cá ngựa khô là vị thuốc quý trong Đông y

Theo y học cổ truyền, cá ngựa có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc. Một trong những công dụng chính quan trọng của cá ngựa là khả năng điều khí hoạt huyết. Nhờ đó, chúng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là khả năng ôn thận, tráng dương, rất hiệu quả trong các trường hợp nam giới liệt dương, sinh lý yếu, xuất tinh sớm. Ngoài ra chúng còn có các tác dụng quan trọng khác như tán kết tiêu viêm, đẻ khó, nam nữ hiếm muộn (do suy dương khí.)

Cá ngựa ngâm rượu bổ thận tráng dương rất được ưa chuộng

Cách sử dụng cá ngựa phổ biến nhất là ngâm rượu một đôi (một cái một đực) để uống. Ngoài ra, người ta còn có thể dùng cá ngựa tán thành bột rồi uống để chữa các trường hợp phụ nữ đẻ khó, nam giới liệt dương, nam nữ giới hiếm muộn.

Cá ngựa sống ở đâu?

Cá ngựa thường sống ở vùng biển gần bờ, nơi có nước trong, độ muối cao tại các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Australia… Tại Việt Nam, cá ngựa thường có nhiều ở các vùng biển Nam Trung bộ và Nam bộ. Trong đó, Nha Trang là một trong những nơi có trữ lượng lớn. Bạn có thể tìm được các sản phẩm cá ngựa một cách không quá khó khăn khi đi du lịch đến thành phố này.

Cá ngựa là sản phẩm nhiều du khách đến Nha Trang nhất định tìm mua

Mua cá ngựa Nha Trang ở đâu?

Cá ngựa là loại mặt hàng khan hiếm và rất được săn đón trên thị trường. Nếu không tỉnh táo, bạn có thể mua phải những sản phẩm kém chất lượng, hoặc các loại cá ngựa khô đã qua sử dụng rồi mới bán lại. Vì vậy, để mua được sản phẩm chất lượng tốt, bạn nên mua tại các cơ sở uy tín, đáng tin cậy.

Mua cá ngựa tại cửa hàng đặc sản Nha Trang Ngọc Linh, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng

Một trong những địa chỉ gợi ý cho bạn, đó là cửa hàng đặc sản Ngọc Linh. Đây là cơ sở uy tín lâu năm, chuyên cung cấp các loại đặc sản Nha Trang chất lượng tốt nhất. Đến đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc cũng như chất lượng của cá ngựa.

Các Bài Viết Liên Quan

Mực Rim Me

Chèo sup Nha Trang

Cơ sở bán Đặc Sản Uy Tín

error: OOP- Lỗi rồi !