[2024] Chèo sup Nha Trang – Thử thách trên mặt nước hấp dẫn du khách

Chèo sup đang là môn thể thao trên mặt nước rất hấp dẫn đối với cả người địa phương và khách du lịch tại Nha Trang. Không chỉ thử thách khả năng của bản thân, rèn luyện sức khỏe, mà chuyến dạo chơi trên biển, thư giãn, uống cà phê, tập yoga, hay lặn biển ngắm san hô là… với sup còn là một trải nghiệm hết sức tuyệt vời.

Sức hấp dẫn của bộ môn Chèo Sup Nha Trang

Khi đến thăm các bờ biển, hòn đảo tại Nha Trang, bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh quen thuộc, rất nhiều nhiều người chèo thuyền sup dạo chơi trên mặt biển. Chiếc thuyền nhỏ nhoi, chênh vênh, nhưng nhờ sự khéo léo của các tay chèo, chúng nhẹ lướt trên nước, đưa người sử dụng đi thật xa và mang đến cảm giác vừa thư thái, vừa hết sức thú vị.

cheo-sup-nha-trang-6

Chèo thuyền sup dạo chơi trên biển là môn thể thao có sức hút lớn đối với du khách và người dân địa phương tại Nha Trang 

Chèo thuyền sup đang là loại hình thể thao rất phát triển tại Nha Trang, dù mới du nhập cách đây không lâu. Thuyền này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, nhựa tổng hợp, cao su bơm hơi. Trong đó loại làm từ cao su được ưa chuộng và dùng phổ biến hơn cả, do ưu điểm là gọn gàng, trọng lượng vừa phải, thuận tiện di chuyển đi xa. Kích cỡ của những chiếc sup thường là dài 350cm, rộng 84cm, trong lượng 8-10kg và chịu trọng tải lên tới 150kg. Thuyền sup rất linh động, chúng có thể sử dụng cả ở biển hay sông hồ.

Để chơi được thuyền sup, người chơi cần đảm bảo được một số yếu tố như có sức khỏe, khả năng giữ thăng bằng tốt và biết bơi. Ngoài ra các yếu tố khác như kỹ năng chèo, kỹ năng xử lý tình huống khi có sóng, kỹ năng ngồi hay đứng… thì người chơi sẽ được huấn luyện viên hướng dẫn cụ thể. Nói chung chỉ khoảng 10-15 bước hướng dẫn cơ bản, bạn đã có thể làm quen với sup và bắt đầu thực hành ngay. 

cheo-sup-nha-trang-5

Đứng được trên sup vừa là thử thách, vừa là mục tiêu mà mọi người chơi đều cố gắng để đạt đến kỹ năng này

Ban đầu bạn cần làm quen với cách giữ thăng bằng trên mặt nước. Khi đã quen, bạn có thể thay đổi tư thế từ ngồi thành quỳ và sau đó là đứng. Đối với người chèo sup, mục tiêu mà họ mong muốn đạt được là có thể đứng được trên sup. Điều đó vừa cho thấy kỹ năng của họ đã hoàn thiện, đồng thời đứng sẽ mang tới nhiều cảm giác thích thú hơn cho người chơi.

Khi chơi sup bạn cần phải trang bị các kỹ năng an toàn như áo phao, trang phục thoải mái, tốt nhất là đồ bơi, phải chọn những điểm chơi an toàn. Bên cạnh đó, mỗi chiếc sup sẽ có một sợi dây dạng lò xo móc vào chân người dùng. Sợi dây nhằm đảm bảo người chơi luôn ở cạnh thuyền nếu bị ngã xuống nước. Vì vậy, bắt buộc bạn không được tháo sợi dây an toàn này ra.

cheo-sup-nha-trang-1

Chèo sup ra xa bờ, ngắm biển và ngắm thành phố từ một góc nhìn rất khác mang đến một trải nghiệm khó tả

Điều gì thú vị khi chèo sup Nha Trang?

Mỗi chiếc thuyền sup có kích cỡ và hình dạng khá giống với thuyền kayak, tuy nhiên, sup trở nên hấp dẫn hơn với nhiều người bởi tính thử thách của chúng cao hơn. Đối với những người đã trải nghiệm chèo sup, làm chủ được con thuyền đặc biệt này, chèo ra thật xa bờ, nơi mặt biển trở nên rất tĩnh lặng, không khói bụi và tiếng ồn, họ có thể thoải mái ngắm mặt trời mọc, thưởng thức một ly cà phê sáng và ngắm thành phố từ một góc rất khác. Đó là một cảm giác vô cùng tuyệt diệu. 

cheo-sup-nha-trang-3

Thư giãn trên sup giữa biển, tránh xa ồn ào, khói bụi…

cheo-sup-nha-trang-7

Hay thưởng thức một ly cà phê sáng và ngắm bình minh lên là trải nghiệm tuyệt vời khi bạn đưa sup ra xa bờ vào mỗi sáng sớm

Đặc biệt, biển Nha Trang có một số nơi rất trong, hệ sinh vật rất phong phú. Có những rạn san hô tương đối gần mặt nước. Người ta có thể chèo sup vào buổi sáng, khi mặt trời vừa ló rạng, mặt trước trong như gương là có thể tha hồ nhìn ngắm san hô. Còn nếu san hô ở mực nước sâu hơn, người chơi có thể kết hợp hai bộ môn vừa chèo sup ra vị trí thích hợp rồi lặn xuống ngắm san hô. Đó cũng là những thử thách vô cùng tuyệt diệu.

Chèo sup Nha Trang ở đâu?

Với sự phát triển của du lịch Nha Trang, các loại hình trò chơi mới thu hút khách đều sẽ phát triển mạnh ở các khu du lịch. Chèo thuyền sup cũng vậy. Hầu như các bãi biển nổi tiếng ở Nha Trang, thu hút nhiều khách du lịch cũng đều có các đơn vị kinh doanh dịch vụ cho thuê sup, cùng với nhiều trò chơi khác như dù bay, kayak, mô tô nước, lặn biển…  

cheo-sup-nha-trang-2

Hầu hết các bãi biển nổi tiếng tại Nha Trang đều có các đơn vị dịch vụ cho thuê thuyền sup

Một số địa điểm rất phát triển loại hình này như: Các bãi biển và đảo thuộc vịnh Nha Trang (Hòn Mun, Hòn Tằm, Hòn Chồng, Hòn Tre…), bãi biển vịnh Ninh Vân, các bãi biển thuộc vịnh Vân Phong (Đầm Môn, Hòn Gốm…) Ngoài ra, bạn còn có thể chèo sup ở một số khu du lịch có đầm, hồ như hồ Am Chúa, hồ Suối Dầu, đầm Thủy Triều… 

Giá thuê sup cũng khá dễ chịu, khoảng từ 150-200k/người/2 tiếng. Khi bạn sử dụng dịch vụ này, bên cạnh các thiết bị an toàn, các đội cứu hộ cũng sẽ thường xuyên ra khơi, sẵn sàng ứng cứu khi có trường hợp khẩn cấp.

Trên đây là vài nét về môn chèo thuyền sup cũng như sự phát triển của dịch vụ này tại Nha Trang. nếu bạn du lịch đến thành phố, đừng bỏ qua trải nghiệm thú vị trên những chiếc thuyền sup này nhé.

Các Bài Viết Liên Quan

Tháp bà Ponagar

Đậu Phộng ChouChou

Cơ sở bán Đặc Sản Uy Tín

error: OOP- Lỗi rồi !