ĐẶC SẢN NHA TRANG-TOP 7+ MÓN KHÔNG NÊN BỎ QUA 2022

dac-san-nha-trang-yen-Sao

Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, các loại Đặc Sản Nha Trang cũng là điều níu chân du khách khi đến với thành phố biển này. Muốn biến đặc sản nha trang là gì, hãy cùng chúng tôi điểm danh 7 đặc sản trứ danh mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Nha Trang nhé.

Đặc Sản Nha Trang- Đậu Phộng Ông Tây

Đậu phộng Chou Chou Ông Tây có lẽ một một trong những đặc sản đặc biệt, thu hút khách hàng đầu tại Nha Trang. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp với hầu hết mọi người, mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó, giá cả lại vừa túi tiền, vì vậy đó là lý lý do thứ quà vặt này trở nên đặc biệt thu hút khách phương xa.

Điểm độc đáo của sản phẩm này là có rất nhiều hương vị khác nhau, và vị nào cũng độc đáo, hấp dẫn. Hiện tại ở Nha Trang bạn có thể bắt gặp sản phẩm này tại Chợ Đêm Quảng Trường, Chợ Đầm hoặc các cửa hàng trong sân bay, siêu thị, tạp hoá….

Đặc Sản Nha Trang -Đậu Phộng Chou Chou Ông Tây
Đặc Sản Nha Trang -Đậu Phộng Chou Chou Ông Tây

Cái tên Chou Chou là phiên âm trong tiếng Pháp- một món ăn vặt đã có từ lâu đời tại Pháp. Bản thân sản phẩm nguyên bản này chỉ bao gồm vị đậu phộng vị caramen Nhưng khi về Việt Nam, Sản phẩm đã được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau như phô mai, sầu riêng, xoài, mật ong, capuchino…. Hiện Đậu phộng Chou Chou đã có 34 vị khác nhau. 

Điểm độc đáo khác của loại đặc sản Nha Trang này là sản phẩm sẽ được rang xay trực tiếp trước mặt khách hàng. Từ hạt đậu phộng tươi sống, qua bàn tay chế biến của đầu bếp trong ít phút trở thành sản phẩm đặc sản mang hương vị hấp dẫn vừa trực quan vừa tạo sự tin tưởng cho khách. Sản phẩm không sử dụng thuốc bảo quản, nên hạn sử dụng chỉ từ 3-6 tháng.

Hiện nay Đậu phộng Chou Chou Ông Tây là đặc sản Nha Trang Khánh Hòa nổi tiếng góp phần quảng bá hình ảnh cũng như thương hiệu du lịch của Nha Trang.

Giá nhập nhật mới nhất  tháng 05/2022 : 35.000/ hũ 100gr . Mua 05 tặng 1

Yến Sào Khánh Hoà

Tất nhiên rồi, yến sào chính là cái tên cần nhắc tới, bởi đây không chỉ là đặc sản mà còn là thương hiệu của thành phố này. Nha Trang không phải là nơi có sản lượng yến lớn nhất, nhưng nhờ yếu tố khí hậu và địa hình phù hợp, đây là nơi có chất lượng tốt hàng đầu cả nước.

Yến có tác dụng rất lớn đối với sức khoẻ, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Yến còn có tác dụng chống lão hoá, giúp phụ nữ có làn da căng đẹp mà không cần trang điểm. Cũng vì những công dụng tuyệt vời như vậy, Yến Khánh Hoà luôn luôn ” Cháy Hàng ” đặc biệt trong mùa covid vừa qua.

Đặc Sản Nha Trang -Yến Sào
Đặc Sản Nha Trang -Yến Sào

Để mua được yến sào chuẩn và đúng giá, bạn cần phải hiểu về các loại yến và giá trị của chúng.

Yến sào được chia làm 2 loại yến đảo và yến nhà. Yến nhà cho sản lượng khai thác lớn, quá trình khai thác dễ hơn nên giá rẻ hơn. Gọi là yến nhà vì người dân sẽ xây các ngôi nhà và dụ yến về sinh sống. Sau đó người ta sẽ trồng nhiều cây cối để hút muỗi và côn trùng về làm thức ăn cho yến. 

 

Bảng phân loại 

Giá nhập nhật mới nhất  tháng 05/2022 :

Đặc Sản Nha Trang Yến Sào

PHÂN LOẠI GIÁƯU ĐIỂMNHƯỢC ĐIỂM
– Yến HuyếtTừ 8 triệu đến 12 triệu / lạngHàm lượng dưỡng chất caoGiá cao
– Yến HồngTừ 6 triệu đến 8 triệu / lạngHàm lượng dưỡng chất caoGiá cao
– Yến Trắng Từ 3.5 triệu đến 4 triệu / lạngGiá phải chăng 
– Yến Vụn viên hoa hồngTừ 3.5 triệu đến 4 triệu / lạngGiá phải chăng 
– Chân YếnTừ 3 triệu đến 3.5 triệu / lạngHàm lượng dưỡng chất rất caoNhìn không được đẹp
– Yến Thô Nguyên TổTừ 3.2 triệu đến 3.5 triệu / lạngGiữ được 100% hàm lượng dinh dưỡngCần phải nhặt lông tơ trước khi ăn
– Yến hũ  28% yến42.000/ hũTiện lợi khi sử dụng 

Phân Loại Yến

 

Hải Sản Khô:  Mực khô, Mực Một Nắng…

Làn thành phố biển, đến Nha Trang, du khách cũng sẽ không thể bỏ qua các loại đặc sản cá và mực ( Mực khô, Mực một nắng hay Cá thu một nắng, Cả đổng 1 năng…..). Để chọn được các món ăn đặc sản Nha Trang này làm quà, bạn cũng cần hiểu một chút về chất lượng và giá trị của từng sản phẩm.

(cá Ngừ, Cá Thu… ) và Mực nói chung được chia làm 2 loại, một loại được câu thủ công  và một loại được đánh bắt bằng lưới hay các phương tiện hiện đại khác.

Với Cá, mực câu-  ngư dân đi thuyền nhỏ câu bằng lưỡi câu và đi về trong ngày do vậy, lúc trở về đất liền thì chúng còn rất tươi. Khi chế biến thành món ăn hay phơi khô, chúng giữ được độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Tuy nhiên sản lượng mực câu không nhiều. Vì vậy các sản phẩm từ cá, mực câu sẽ đắt hơn từ 30%-50% so với đánh lưới và các phương tiện hiện đại khác.

Đặc Sản Nha Trang Hải Sản Khô
Đặc Sản Nha Trang Hải Sản Khô

Phân loại và bảng giá

Giá nhập nhật mới nhất  tháng 05/2022 :

     
     
     
 
Đặc Sản Nha Trang Hải Sản Khô
Đặc Sản Nha Trang Hải Sản Khô

Địa chỉ tham khảo:

 • Của hàng đặc sản Ngọc Linh
 • Cảng Cá Vạn Ninh
 • Chợ Xóm mới
 • Cảng cá Vĩnh Trường

Mực Rim Me

Đây chắc chắn phải là những món ăn mà mỗi du khách đi du lịch Nha Trang cần phải có. Không chỉ chất lượng hải sản ở Nha Trang đặc biệt mà còn là cách chế biến của người dân nơi đây đã khiến những món ăn trở nên ngon, độc, lạ mà không phải nơi nào cũng giống hương vị như vậy được.

Đặc Sản Nha Trang Hải Sản Khô
Đặc Sản Nha Trang Hải Sản Khô
Đặc Sản Nha Trang Hải Sản Khô
Đặc Sản Nha Trang Hải Sản Khô

Phân loại và bảng giá

Đặc Sản Nha Trang các sản phẩm từ hải sản
Đặc Sản Nha Trang các sản phẩm từ hải sản

Nem Nướng Ninh Hoà (Nem Lụi)

Nem Nướng (nhiều người còn gọi là nem Lụi) là một trong những đặc sản Nha Trang nổi tiếng cả nước, có nguồn gốc từ Ninh Hòa. Mặc dù là đặc sản trong nhiều nhà hàng, quán ăn, nhưng bạn vẫn có thể mua các sản phẩm được đóng gói sẵn về làm quà. 

dac-san-nha-trang-nem-lui
Đặc Sản Nha Trang Nem Lụi

Thành phần của sản phẩm này là thịt lợn xay trộn với các loại gia vị đặc trưng của Ninh Hòa, Khánh Hòa. Có 2 loại nem lụi làm quà, đó là đã nướng và chưa nướng. Sản phẩm được đóng thành túi, mỗi túi từ 200-500g, giá từ 150-200 nghìn đồng / kg

Địa chỉ tham khảo:

 • Nem Nướng Đặng Văn Quyên :2-4 Phan Bội Châu, SDT  0258 3814 881
 • Nem Nướng Vũ Thành An: 15 Lê Lợi SDT 0258 3824 023
 • Của hàng đặc sản Ngọc Linh: G17 Chung Cư Chợ Đầm. SDT  0368627208

Nem Chua Ninh Hoà.

Nem chua chính hiệu Ninh Hoà  là một trong những đặc sản Nha Trang nổi tiếng cả nước. Sản phẩm được đóng thành hộp hoặc thành từng dây. giá dao động từ 80-100 nghìn đồng / hộp.

Đặc Sản Nha Trang Nem Chua Ninh Hoà
Đặc Sản Nha Trang Nem Chua Ninh Hoà

Chả Cá Nha Trang

Một đặc sản khác rất được khách du lịch ưa chuộng tại Nha Trang là chả cá. Nguồn gốc của chả cá Nha Trang là tại huyện Ninh Hòa. Món ăn này được làm từ nhiều loại cá khác nhau như cá ngừ, cá cơm, cá mối, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn cá đỏ, cá thu… Những con cá tươi từ vùng biển Khánh Hòa, thịt dai, ngọt là nguyên liệu cho món chả cá mà rất nhiều người ưa thích. Khi làm chả cá, người ta sẽ bỏ đầu, ruột, tách xương, chỉ giữ thịt. Thịt cá đem xay nhuyễn cùng các gia vị như tiêu, bột ngọt, đường, muối, hành, tỏi.

dac-san-nha-trang-cha ca
Đặc Sản Chả Cá Nha Trang

Khi mua chả cá Nha Trang bạn cần chú ý, có 2 loại mùi vị, một loại ít ngọt, thường phù hợp với khẩu vị người miền Bắc, và một loại kiểu miền Trung sẽ có vị ngọt đậm hơn.

Chả cá thường được đóng gói thành khoanh 200g hoặc 500gr.  Có 2 loại khác nhau là hấp và chiên. Trong đó chả cá chiên thường đắt hơn (khoảng 170 ngàn đồng/kg) và chả cá hấp thì rẻ hơn một chút (khoảng 150 nghìn/kg). Còn chả cá được làm từ cá thu sẽ đắt hơn, khoảng 270 nghìn đồng/kg vì cá thu tươi đã có giá từ 180k – 240k/kg

Phân loại và bảng giá

 
Đặc sản nha trang -Phân loại chả cá
Đặc sản nha trang -Phân loại chả cá

 

Bào Ngư.

Bào Ngư là Món ăn từ xa xưa là món ăn của Nhà Vua có tác dụng rất lớn đối với sức khoẻ.

 • Tăng cường sức để kháng cho có thể.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
 • Bổ thận, tăng cường sinh lực nam giới
 • Ngăn ngừa đau khớp và duy trì sức khỏe xương
Đặc Sản Nha Trang Bào Ngư
Đặc Sản Nha Trang Bào Ngư

Bào ngư thường đường chế biến bằng cách nấu cháo hoặc nướng mỡ hành. Giá của loại hải sản này có giá từ 800.000 đến 1,2 triệu / kg.

 

Cá Ngựa- Tinh Hoa Từ Biển Cả

Cá Ngựa là một trong những thành phần quan trọng nhất của bài thuốc Tăng Cường Sinh Lực Nam Giới có tên là Tứ Hải Long Vương tức Hải Mã ( Cá ngựa ) Hải yến ( Chim biển) Hải Xà ( Rắn Biển và Hải Sâm ( Sâm Biển). Ngoài ra tuỳ từng độ phong phú của bài thuốc còn các thành phần khác như Vi Cá , Hải Long ( Rồng Biển) , Táo đỏ, Kỳ Tử, Đẳng Sâm, Đông Trùng Hạ Thảo.Sá Sùng

Đặc Sản Nha Trang- Tứ Hải Long Vương
Đặc Sản Nha Trang- Tứ Hải Long Vương

 

Phân loại và bảng giá

Đặc Sản Nha Trang Phân loại cá ngựa
Đặc Sản Nha Trang Phân loại cá ngựa

Địa chỉ tham khảo:

 • Cảng cá Vĩnh Trường.
 • Cảng Cá Lương Sơn
 • Chợ Đầm
 • Chợ Xóm mới 
 • Của hàng đặc sản Ngọc Linh.

Rong Biển Khô Nha Trang

Rong biển khô Nha Trang hiện nay được người từ các địa phương khác rất ưa chuộng. Vùng biển Nha Trang vốn trong sạch, độ mặn tiêu chuẩn, rất phù hợp cho các loại rong biển sinh sôi và giàu dinh dưỡng. Rong biển sau khi khai thác sẽ được loại bỏ tạp chất, phơi khô. Hiện nay nhiều doanh nghiệp sử dụng quy trình khai thác và xây hiện đại nhằm đảm bảo rong khô nhưng vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cũng như đảm bảo vệ sinh.

Rong biển có hai dạng là rong đóng trong hũ hoặc rong đóng túi và được chế biến thành nhiều vị để bạn có thể ăn vặt, hay cũng có sản phẩm có thể nấu canh cùng tôm thịt rất ngon miệng.

 
 
dac-san-nha-trang-rong-bien-kho
Rong Biển khô nha trang Dạng Túi

Đặc Sản Nha Trang-Bánh xoài

Bánh xoài là một trong các món đặc sản nha trang nổi tiếng có nguồn gốc từ huyện Cam Ranh – Khánh Hòa. Bánh được làm chủ yếu từ xoài chín cây và mạch nha. Thợ làm bánh sau khi tráng thành từng lớp mỏng sẽ đem phơi dưới ánh sáng tự nhiên. Sau 1 ngày phơi, thành quả tạo ra là những lá bánh khô đều, màu vàng óng ánh màu bánh mật, vị chua ngọt thanh, dai dai và dậy mùi thơm của xoài. Đây là món đặc sản được nhiều người mua làm quà bởi vị mùi vị và sự dẻo dai của nó rất phù hợp để vừa làm việc vừa lai rai, nhất là chị em chốn văn phòng. Giá bán của loại bánh đặc sản Nha Trang này cũng rất dễ chịu, từ 25-30 nghìn đồng/túi.

dac-san-nha-trang-banh-xoai
Bánh Xoài Nha Trang

Để chọn được bánh xoài ngon bạn cần chú ý chọn bánh màu cánh gián, không quá đen cũng như quá vàng. Bề mặt bánh trơn nhưng không quá mịn. Nếu bánh quá mịn là bánh đã bị trộn nhiều bột mì (hoặc bột gạo) để tăng trọng lượng, nhưng sẽ làm giảm chất lượng của bánh. 

Lưu ý thêm kinh nghiệm đi mua đặc sản Nha Trang ngon nhất, rẻ nhất và nhanh nhất

  • Có thể mua tại các khu chợ truyền thống: Chợ Đầm, Chợ Xóm Mới, Chợ Vĩnh Hải hoặc cơ sở uy tín
  • Tại các khu chợ truyền thống, do đa phần hàng hoá ở đây không có giá niêm yết nên bạn hãy đàm phán giá với chủ tiệm, theo kinh nghiệm cá nhân thì có thể giảm từ 10%- 60% tuỳ mặt hàng.
  • Dọc các lối đi của các khu chợ đều có đường dây nóng để khách du lịch gọi nếu xảy ra mâu thuẫn với người bán hàng.
  • Hãy mang theo 1 chai nước 500ml nếu nghi ngờ cân gian lận. Bạn có nhìn thì đúng 1kg nhưng khi về cân lại thì sẽ còn 0.7 hoặc 0.8 kg mà thôi
  • Nếu bạn quan tâm tới sức khoẻ thì nên mua các sản phẩm mực rim me, mực hấp dừa….. được che chắn và bảo quản cẩn thận.
  • Ngoài ra các bạn cũng có thể đến cửa hàng uy tín để mua vì nếu mua phải hàng kém chất lượng thì không những mất tiền mà còn mang tiếng vì tặng hàng không tốt. Bạn có thể thấy một cửa hàng đặc sản ngay cổng chợ có cửa hàng Đặc Sản Nha Trang Ngọc Linh .Cửa hàng này có uy tín từ rất lâu rồi, ở đây mình thấy giá niêm yết sẵn. Hàng hoá nhìn sạch sẽ, mình đã mua về ăn thử và thấy chất lượng. Đúng là tiền nào của ấy và để tiện đường đi tới, mình xin để địa chỉ bản đồ TẠI ĐÂY và SDT:  03 686 272 08

#Dacsannhatrang #Dacsannhatranglagi #Monandacsannhatrang #Ddacsannhatrang #Cacmondacsannhatrang #nhatrangdacsan

Call Now Button