TOP 7+ ĐẶC SẢN NHA TRANG KHÔNG NÊN BỎ QUA {2024}

Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, các loại Đặc Sản Nha Trang cũng là điều níu chân du khách khi đến với thành phố biển này. Hãy cùng chúng tôi điểm danh các đặc sản trứ danh 2024 mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Nha Trang nhé.

Đặc Sản Nha Trang – Đậu Phộng Ông Tây

Đậu phộng Chou Chou Ông Tây có lẽ một trong những đặc sản đặc biệt, thu hút khách hàng đầu tại Nha Trang. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp với hầu hết mọi người, mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó, giá cả lại vừa túi tiền, vì vậy đó là lý do thứ quà vặt này trở nên đặc biệt thu hút khách phương xa.

Lưu ý: Hiện nay có nhiều sản phẩm cạnh tranh và nhái theo thương hiệu Đậu Phộng Chou Chou Ông Tây. Hãy đảm bảo bạn chọn sản phẩm có đúng hình Logo là mặt Ông Tây dưới đây

Đặc Sản Nha Trang -Đậu Phộng Chou Chou Ông Tây
Đặc Sản Nha Trang – Đậu Phộng Chou Chou Ông Tây

Điểm độc đáo của sản phẩm này là có rất nhiều hương vị khác nhau, và vị nào cũng độc đáo, hấp dẫn. Hiện tại ở Nha Trang bạn có thể bắt gặp sản phẩm này tại Chợ Đêm Quảng Trường, Chợ Đầm hoặc các cửa hàng trong sân bay, siêu thị, tạp hoá…

Giá tham khảo: 40.000 / hộp 100gr

(Cập nhật ngày 01 tháng 02 năm 2024)

Đặc Sản Nha Trang – Bánh xoài

Bánh xoài là một trong các món đặc sản nha trang nổi tiếng có nguồn gốc từ huyện Cam Ranh – Khánh Hòa. Bánh có màu vàng óng ánh, vị chua ngọt thanh, dai dai và dậy mùi thơm của xoài. 

Bánh Tráng Xoài

Đây là món đặc sản được nhiều người mua làm quà bởi vị mùi vị và sự dẻo dai của nó rất phù hợp để vừa làm việc vừa lai rai, nhất là chị em chốn văn phòng.

Giá tham khảo: 16.000 / chiếc 

(Cập nhật ngày 01 tháng 02 năm 2024)

Mực Rim Me

Đây chắc chắn là món đặc sản mà mỗi du khách đi du lịch Nha Trang đều mua về làm quà. Không chỉ chất lượng hải sản ở Nha Trang đặc biệt mà còn là cách chế biến của người dân nơi đây đã khiến những món ăn trở nên ngon, độc, lạ mà không phải nơi nào cũng giống hương vị như vậy được.

Giá tham khảo: 290.000 / kg

(Cập nhật ngày 01 tháng 02 năm 2024)

Xoài Sấy Dẻo – Đặc Sản Nha Trang 

Vị chua chua ngọt ngọt thơm lừng, rất dễ ăn, phù hợp đa khẩu vị là yếu tố xoài sấy dẻo được lòng nhiều thực khách. 

Xoài sấy dẻo là sản phẩm có lợi cho sức khỏe và là món ăn vặt khá hấp dẫn cho chị em văn phòng. Hơn hết, xoài sấy dẻo cũng rất thích hợp để là quà tặng bố mẹ, người thân, đồng nghiệp

xoài dẻo
Xoài Sấy Dẻo

Lưu ý: Xoài dẻo loại 01 là loại miếng xoài dày, ăn vào ngọt và thơm chứ không phải khô. Hãy yêu cầu chủ shop cho bạn dùng thử trước khi mua nhé.

Giá tham khảo: 260.000 / kg

(Cập nhật ngày 01 tháng 02 năm 2024)

Yến Sào Khánh Hoà

Tất nhiên rồi, yến sào chính là cái tên cần nhắc tới, bởi đây không chỉ là đặc sản mà còn là thương hiệu của thành phố này. Nha Trang không phải là nơi có sản lượng yến lớn nhất, nhưng nhờ yếu tố khí hậu và địa hình phù hợp, đây là nơi có chất lượng tốt hàng đầu cả nước.

Đặc sản Nha Trang – Yến Sào

Để mua được yến sào chuẩn và đúng giá, bạn cần phải hiểu về các loại yến và giá trị của chúng.

Yến sào được chia làm 2 loại yến đảo và yến nhà. Yến nhà cho sản lượng khai thác lớn, quá trình khai thác dễ hơn nên giá rẻ hơn. Gọi là yến nhà vì người dân sẽ xây các ngôi nhà và dụ yến về sinh sống. Sau đó người ta sẽ trồng nhiều cây cối để hút muỗi và côn trùng về làm thức ăn cho yến. 

Giá tham khảo:

Yến Huyết: Từ 8 triệu đến 12 triệu / lạng

Yến Hồng: Từ 6 triệu đến 8 triệu / lạng

Yến Trắng: Từ 3.5 triệu đến 4 triệu / lạng

(Cập nhật ngày 01 tháng 02 năm 2024)

Nem Nướng Ninh Hoà (Nem Lụi)

Nem Nướng (nhiều người còn gọi là nem Lụi) là một trong những đặc sản Nha Trang nổi tiếng cả nước, có nguồn gốc từ Ninh Hòa. Mặc dù là đặc sản trong nhiều nhà hàng, quán ăn, nhưng bạn vẫn có thể mua các sản phẩm được đóng gói sẵn về làm quà. 

Nem nướng – Đặc sản Nha Trang

 Có 2 loại nem lụi làm quà, đó là đã nướng và chưa nướng. Sản phẩm được đóng thành túi, mỗi túi từ 200-500g,

Giá tham khảo: 200.000 / kg

(Cập nhật ngày 01 tháng 02 năm 2024)

Nem Chua Ninh Hoà

Nem chua chính hiệu Ninh Hoà  là một trong những đặc sản Nha Trang nổi tiếng cả nước. Sản phẩm được đóng thành hộp hoặc thành từng dây.

 

Giá tham khảo 79.000 / hộp 500gr

(Cập nhật ngày 01 tháng 02 năm 2024)

Chả Cá Nha Trang

Một đặc sản khác rất được khách du lịch ưa chuộng tại Nha Trang là chả cá. Món ăn này được làm từ nhiều loại cá khác nhau như cá ngừ, cá cơm, cá mối, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn cá đỏ, cá thu… 

Chả cá Nha Trang

Chả cá thường được đóng gói thành khoanh 200g hoặc 500gr.  Có 2 loại khác nhau là hấp và chiên. Trong đó chả cá chiên thường đắt hơn (khoảng 175 ngàn đồng/kg) và chả cá hấp thì rẻ hơn một chút (khoảng 150 nghìn/kg). 

Giá tham khảo:

Chả cá cá nhồng 175k/kg

Chả cá thu 280k/kg

(Cập nhật ngày 01 tháng 02 năm 2024)

Bào Ngư

Bào Ngư là Món ăn từ xa xưa là món ăn của Nhà Vua có tác dụng rất lớn đối với sức khoẻ.

Đặc Sản Nha Trang Bào Ngư
Đặc Sản Nha Trang Bào Ngư

Bào ngư thường đường chế biến bằng cách nấu cháo hoặc nướng mỡ hành.

Giá tham khảo 800.000 đến 1,2 triệu / kg.

(Cập nhật ngày 01 tháng 02 năm 2024)

Cá Ngựa – Tinh Hoa Từ Biển Cả

Cá Ngựa là một trong những thành phần quan trọng nhất của bài thuốc Tăng Cường Sinh Lực Nam Giới có tên là Tứ Hải Long Vương. 

Đặc Sản Nha Trang- Tứ Hải Long Vương
Đặc Sản Nha Trang – Tứ Hải Long Vương

Giá tham khảo:

01 con cá ngựa tươi, đang bơi có giá 18.000/ cm 

01 con cá ngựa khô có giá  14.000/ cm

(Cập nhật ngày 01 tháng 02 năm 2024)

Rong Biển Khô Nha Trang

Rong biển khô Nha Trang hiện nay được người từ các địa phương khác rất ưa chuộng. Vùng biển Nha Trang vốn trong sạch, độ mặn tiêu chuẩn, rất phù hợp cho các loại rong biển sinh sôi và giàu dinh dưỡng. Rong biển sau khi khai thác sẽ được loại bỏ tạp chất, phơi khô. 

Rong biển nấu canh

Rong biển có hai dạng là rong đóng hũ hoặc rong đóng túi và được chế biến thành nhiều vị để bạn có thể ăn vặt, hay cũng có sản phẩm có thể nấu canh cùng tôm thịt rất ngon miệng.

Giá tham khảo: 45.000/ gói 50gr

(Cập nhật ngày 01 tháng 02 năm 2024)

Bánh Tráng Dừa Non

Những sợi dừa non được rim cùng với lá dứa thơm phưng phức, một ít mè rang. Lớp bánh tráng mỏng được nướng giòn rụm bên dưới. Bên trên là lớp dừa sợi bào nhỏ hòa cùng lớp đường với mùi vị lá dứa, hoặc sầu riêng được yêu thích. Ăn 1 miếng bánh tráng dừa non cảm nhận được hương vị rất ngon và thơm phức, càng ăn càng ghiền

Báng tráng dừa non

Giá tham khảo: 32.000 / chiếc 250gr

(Cập nhật ngày 01 tháng 02 năm 2024)

Hải Sản Khô:  Mực khô, Tôm Khô….

Làn thành phố biển, đến Nha Trang, du khách cũng sẽ không thể bỏ qua các loại đặc sản cá và mực (Mực khô, Tôm khô….). Để chọn được các món ăn đặc sản Nha Trang này làm quà, bạn cũng cần hiểu một chút về chất lượng và giá trị của từng sản phẩm.

(cá Ngừ, Cá Thu… ) và Mực nói chung được chia làm 2 loại, một loại được câu thủ công  và một loại được đánh bắt bằng lưới hay các phương tiện hiện đại khác.

Với Cá, mực câu-  ngư dân đi thuyền nhỏ câu bằng lưỡi câu và đi về trong ngày do vậy, lúc trở về đất liền thì chúng còn rất tươi. Khi chế biến thành món ăn hay phơi khô, chúng giữ được độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Tuy nhiên sản lượng mực câu không nhiều. Vì vậy các sản phẩm từ cá, mực câu sẽ đắt hơn từ 30%-50% so với đánh lưới và các phương tiện hiện đại khác.

Giá mực khô tại Khánh Hòa có giá cao hơn so với các vùng biển khác như Vũng Tàu, Quảng Ninh… tầm 30%.

Đặc Sản Nha Trang Hải Sản Khô
Đặc Sản Nha Trang Hải Sản Khô

Giá tham khảo:

Mực khô câu size 6-10 conkg: 1.590.000 /kg

Mực khô câu size 15-20 con/kg: 1.490.000/kg

Mực khô câu size 30-35 con/kg: 1.350.000/kg

Mực khô câu size 40-45 con/kg: 1.250.000kg

Tôm khô: 1.000.000 – 1.200.000/ kg

(Cập nhật ngày 01 tháng 02 năm 2024)

Lưu ý thêm kinh nghiệm đi mua đặc sản Nha Trang ngon nhất, rẻ nhất và nhanh nhất

  • Có thể mua tại các khu chợ truyền thống: Chợ Đầm, Chợ Xóm Mới, Chợ Vĩnh Hải hoặc cơ sở uy tín
  • Tại các khu chợ truyền thống, do đa phần hàng hoá ở đây không có giá niêm yết nên bạn hãy đàm phán giá với chủ tiệm, theo kinh nghiệm cá nhân thì có thể giảm từ 10%- 60% tuỳ mặt hàng.
  • Dọc các lối đi của các khu chợ đều có đường dây nóng để khách du lịch gọi nếu xảy ra mâu thuẫn với người bán hàng.
  • Hãy mang theo 1 chai nước 500ml nếu nghi ngờ cân gian lận. Bạn có nhìn thì đúng 1kg nhưng khi về cân lại thì sẽ còn 0.7 hoặc 0.8 kg mà thôi
  • Nếu bạn quan tâm tới sức khoẻ thì nên mua các sản phẩm mực rim me, mực hấp dừa….. được che chắn và bảo quản cẩn thận.
  • Ngoài ra các bạn cũng có thể đến cửa hàng uy tín để mua vì nếu mua phải hàng kém chất lượng thì không những mất tiền mà còn mang tiếng vì tặng hàng không tốt. Bạn có thể thấy một cửa hàng đặc sản ngay cổng chợ có cửa hàng Đặc Sản Nha Trang Ngọc Linh .Cửa hàng này có uy tín từ rất lâu rồi, ở đây mình thấy giá niêm yết sẵn. Hàng hoá nhìn sạch sẽ, mình đã mua về ăn thử và thấy chất lượng. Đúng là tiền nào của ấy và để tiện đường đi tới, mình xin để địa chỉ bản đồ TẠI ĐÂY và SDT:  03 686 272 08

Các Bài Viết Liên Quan

Rong Biển Nha Trang

Đảo Hòn Mun

Cơ sở bán Đặc Sản Uy Tín

#Dacsannhatrang #Dacsannhatranglagi #Monandacsannhatrang #Ddacsannhatrang #Cacmondacsannhatrang #nhatrangdacsan

error: OOP- Lỗi rồi !