ĐẶC SẢN NHA TRANG-TOP 7 MÓN KHÔNG NÊN BỎ QUA TẾT 2021

dac-san-nha-trang-yen-Sao

Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, các loại Đặc Sản Nha Trang cũng là điều níu chân du khách khi đến với thành phố biển này. Muốn biến đặc sản nha trang là gì, hãy cùng chúng tôi điểm danh 7 đặc sản trứ danh mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Nha Trang nhé.

Yến Sào Khánh Hoà

Tất nhiên rồi, yến sào chính là cái tên đầu tiên cần nhắc tới, bởi đây không chỉ là đặc sản mà còn là thương hiệu của thành phố này. Nha Trang không phải là nơi có sản lượng yến lớn nhất, nhưng nhờ yếu tố khí hậu và địa hình phù hợp, đây là nơi có chất lượng tốt hàng đầu cả nước.

Để mua được yến sào chuẩn và đúng giá, bạn cần phải hiểu về các loại yến và giá trị của chúng. Yến sào được chia làm 2 loại yến đảo và yến nhà. Tại Nha Trang và nhiều vùng miền trong cả nước, rất nhiều gia đình hoặc doanh nghiệp nuôi yến lấy tổ. Thực tế về bản chất, yến không nuôi được. Gọi là yến nhà vì người dân sẽ xây các ngôi nhà và dụ yến về sinh sống. Sau đó người ta sẽ trồng nhiều cây cối để hút muỗi và côn trùng về làm thức ăn cho yến. Yến nhà cho sản lượng khai thác lớn, quá trình khai thác dễ hơn nên giá rẻ hơn.

dac-san-nha-trang-yen-Sao
dac-san-nha-trang-yen-Sao

Bảng phân loại

Bang-phan-loai-yen-sao
Bảng Phân Loại Yến Sào

Địa chỉ mua yến sào uy tín

dia diem mua yen sao
Địa điểm mua yến sào uy tín Nha Trang

Hải Sản Khô: Cá Thu một nắng, mực khô, mực một nắng…

Làn thành phố biển, đến Nha Trang, du khách cũng sẽ không thể bỏ qua các loại đặc sản cá và mực ( Mực khô, Mực một nắng hay Mực rim me). Để chọn được các món ăn đặc sản Nha Trang này làm quà, bạn cũng cần hiểu một chút về chất lượng và giá trị của từng sản phẩm. Cá (cá Ngừ, cá thu… ) và mực nói chung được chia làm 2 loại, một loại được câu thủ công và một loại được đánh bắt bằng lưới hay các phương tiện hiện đại khác.

Cá, mực câu được ngư dân đi thuyền nhỏ câu bằng lưỡi câu và đi về trong ngày. Vì vậy, lúc trở về chúng còn rất tươi. Khi chế biến thành món ăn hay phơi khô, chúng giữ được độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Tuy nhiên sản lượng mực câu không nhiều. Vì vậy các chế phẩm từ cá, mực câu sẽ đắt hơn từ 20-30% so với đánh lưới.

dac-san-nha-trang-Hai-san-kho
Đặc Sản Nha Trang Hải Sản Khô

Phân loại và bảng giá

Phan-loai-hai-san-kho
Phân Loại Hải Sản Khô

Địa chỉ cung cấp các loại Hải Sản Khô Uy Tín

Dia-Diem-Mua-Hai-San-Kho
Địa điểm mua Hải Sản Khô Nha Trang

Đậu Phộng Chou Chou Gem – Đặc Sản Nha Trang Vô cùng lạ

Đậu phộng Chou Chou có lẽ một một trong những đặc sản đặc biệt, thu hút khách hàng đầu tại Nha Trang. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp với hầu hết mọi người, mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó, giá cả lại vừa túi tiền, vì vậy đó là lý lý do thứ quà vặt này trở nên đặc biệt thu hút khách phương xa.

Điểm độc đáo của sản phẩm này là có rất nhiều hương vị khác nhau, và vị nào cũng độc đáo, hấp dẫn. Hiện tại ở Nha Trang chỉ có duy nhất một cơ sở sản xuất đặc sản này đó là Công ty TNHH Gemnuts. Chủ cơ sở này là Đặng Cương.

dau-phong-chou-chou-vi-dua-luoi
Đậu Phộng Chou Chou Vị Dưa Lưới

Theo anh Cương cái tên Chou Chou là phiên âm trong tiếng Pháp- một món ăn vặt đã có từ lâu đời tại Pháp. Bản thân sản phẩm nguyên bản này chỉ bao gồm vị đậu phộng vị caramen Nhưng khi về Việt Nam, Sản phẩm đã được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau như phô mai, sầu riêng, xoài mật ong, capuchino…. Hiện Đậu phộng Chou Chou đã có 34 vị khác nhau. Món đặc sản này là bí quyết của gia đình suốt 10 năm qua và anh chính là người phát triển thương hiệu này tại Nha Trang.

Theo anh Cương, điều khiến anh hài lòng nhất là sản phẩm dễ ăn, hương vị đa dạng, độc đáo, giá rẻ, lại góp phần nâng cao giá trị nông sản Việt Nam.

Điểm độc đáo khác của loại đặc sản Nha Trang này là sản phẩm sẽ được rang xay trực tiếp trước mặt khách hàng. Từ hạt đậu phộng tươi sống, qua bàn tay chế biến của đầu bếp trong ít phút trở thành sản phẩm đặc sản mang hương vị hấp dẫn vừa trực quan vừa tạo sự tin tưởng cho khách. Sản phẩm không sử dụng thuốc bảo quản, nên hạn sử dụng chỉ từ 3-6 tháng.

Hiện nay Đậu phộng Chou Chou là đặc sản Nha Trang Khánh Hòa nổi tiếng góp phần quảng bá hình ảnh cũng như thương hiệu du lịch của Nha Trang.

Nem Nướng Ninh Hoà

Nem Nướng (nhiều người còn gọi là nem Lụi) là một trong những đặc sản Nha Trang nổi tiếng cả nước, có nguồn gốc từ Ninh Hòa. Mặc dù là đặc sản trong nhiều nhà hàng, quán ăn, nhưng bạn vẫn có thể mua các sản phẩm được đóng gói sẵn về làm quà.

dac-san-nha-trang-nem-lui
Đặc Sản Nha Trang Nem Lụi

Thành phần của sản phẩm này là thịt lợn xay trộn với các loại gia vị đặc trưng của Ninh Hòa, Khánh Hòa. Có 2 loại nem lụi làm quà, đó là đã nướng và chưa nướng. Sản phẩm được đóng thành túi, mỗi túi từ 200-500g, giá từ 150-200 nghìn đồng.

Địa chỉ bán Nem Lụi

 

Dia-diem-mua-nem-lui-nha-trang

Địa điểm mua nem lụi Nha Trang

Chả Cá Nha Trang

Một đặc sản khác rất được khách du lịch ưa chuộng tại Nha Trang là chả cá. Nguồn gốc của chả cá Nha Trang là tại huyện Ninh Hòa. Món ăn này được làm từ nhiều loại cá khác nhau như cá ngừ, cá cơm, cá mối, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn cá đỏ, cá thu… Những con cá tươi từ vùng biển Khánh Hòa, thịt dai, ngọt là nguyên liệu cho món chả cá mà rất nhiều người ưa thích. Khi làm chả cá, người ta sẽ bỏ đầu, ruột, tách xương, chỉ giữ thịt. Thịt cá đem xay nhuyễn cùng các gia vị như tiêu, bột ngọt, đường, muối, hành, tỏi.

dac-san-nha-trang-cha ca
Đặc Sản Chả Cá Nha Trang

Khi mua chả cá Nha Trang bạn cần chú ý, có 2 loại mùi vị, một loại ít ngọt, thường phù hợp với khẩu vị người miền Bắc, và một loại kiểu miền Trung sẽ có vị ngọt đậm hơn.

Chả cá thường được đóng gói gồm 5 khoanh, trọng lượng 200g/khoanh và 1kg/túi. Có 2 loại khác nhau là hấp và chiên. Trong đó chả cá chiên thường đắt hơn (khoảng 170 ngàn đồng/kg) và chả cá hấp thì rẻ hơn một chút (khoảng 150 nghìn/kg). Còn chả cá được làm từ cá thu sẽ đắt hơn, khoảng 200 nghìn đồng/kg.

Phân loại và bảng giá

Phan-Loai-Cha-ca-dac-san-nha-trang
Phân Loại Chả Cá

Địa chỉ bán

Dia-diem-mua-cha-ca-nha-trang
Địa điểm mua chả cá Nha Trang

Rong biển khô Nha Trang

Rong biển khô Nha Trang hiện nay được người từ các địa phương khác rất ưa chuộng. Vùng biển Nha Trang vốn trong sạch, độ mặn tiêu chuẩn, rất phù hợp cho các loại rong biển sinh sôi và giàu dinh dưỡng. Rong biển sau khi khai thác sẽ được loại bỏ tạp chất, phơi khô. Hiện nay nhiều doanh nghiệp sử dụng quy trình khai thác và xây hiện đại nhằm đảm bảo rong khô nhưng vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cũng như đảm bảo vệ sinh.

Rong biển có hai dạng là rong đóng trong hũ hoặc rong đóng túi và được chế biến thành nhiều vị để bạn có thể ăn vặt, hay cũng có sản phẩm có thể nấu canh cùng tôm thịt rất ngon miệng.

 
dac-san-nha-trang-rong-bien-kho
Rong Biển khô nha trang
 
dac-san-nha-trang-rong-bien-kho
Rong Biển khô nha trang Dạng Túi
dac-san-nha-trang-rong-bien-kho
Canh Rong Biển


Phân loại và bảng giá

dac-san-nha-trang-Rong-bien-kho
Phân Loại Rong Biển Khô

Địa chỉ bán

Dia-diem-mua-rong-bien-kho-nha-trang
Địa Điểm mua

Bánh xoài Nha Trang- Đặc Sản Nha Trang Hấp Dẫn

Bánh xoài là một trong các món đặc sản nha trang nổi tiếng có nguồn gốc từ huyện Cam Ranh – Khánh Hòa. Bánh được làm chủ yếu từ xoài chín cây và mạch nha. Thợ làm bánh sau khi tráng thành từng lớp mỏng sẽ đem phơi dưới ánh sáng tự nhiên. Sau 1 ngày phơi, thành quả tạo ra là những lá bánh khô đều, màu vàng óng ánh, vị chua ngọt thanh, dai dai và dậy mùi thơm của xoài. Đây là món đặc sản được nhiều người mua làm quà bởi vị mùi vị và sự dẻo dai của nó rất phù hợp để vừa làm việc vừa lai rai, nhất là chị em chốn văn phòng. Giá bán của loại bánh đặc sản Nha Trang này cũng rất dễ chịu, từ 25-30 nghìn đồng/túi.

dac-san-nha-trang-banh-xoai
Bánh Xoài Nha Trang

Để chọn được bánh xoài ngon bạn cần chú ý chọn bánh màu cánh gián, không quá đen cũng như quá vàng. Bề mặt bánh trơn nhưng không quá mịn. Nếu bánh quá mịn là bánh đã bị trộn nhiều bột mì (hoặc bột gạo) để tăng trọng lượng, nhưng sẽ làm giảm chất lượng của bánh. 

 

Lưu ý thêm kinh nghiệm đi mua đặc sản Nha Trang ngon nhất, rẻ nhất và nhanh nhất

  • Có thể mua tại các khu chợ truyền thống: Chợ Đầm, Chợ Xóm Mới, Chợ Vĩnh Hải hoặc cơ sở uy tín
  • Tại các khu chợ truyền thống, do đa phần hàng hoá ở đây không có giá niêm yết nên bạn hãy đàm phán giá với chủ tiệm, theo kinh nghiệm cá nhân thì có thể giảm từ 10%- 60% tuỳ mặt hàng.
  • Do cạnh tranh nên nhiều chủ cửa hàng thi nhau giảm giá sản phẩm, thậm chí giá bán ra còn thấp hơn giá nhập vào. Và từ đó dẫn tới tình trạng cân gian lận (khá phổ biến). Bạn có nhìn thì đúng 1kg nhưng khi về cân lại thì sẽ còn 0.7 hoặc 0.8 kg mà thôi. Tưởng rẻ mà không hề rẻ
  • Tuyệt đối không nên mua sản phẩm mực rim me, mực tẩm…… nằm ngoài vỉa hè. Vì các sản phẩm trưng bày ra ngoài mà không có che chắn, mỗi khi có cơn gió đi ngang là bụi bám hết vào sản phẩm. 
  • Riêng phần hải sản khô, mực khô, …. Thì mình nghĩ nên chọn cửa hàng uy tín để mua. Vì nếu mua phải hàng kém chất lượng thì không những mất tiền mà còn mang tiếng vì tặng hàng không tốt. Bạn có thể thấy một cửa hàng đặc sản ngay cổng chợ Đầm  Đặc Sản Ngọc Linh có uy tín từ rất lâu rồi, ở đây mình thấy giá niêm yết sẵn. Hàng hoá nhìn sạch sẽ, mình đã mua về ăn thử và thấy chất lượng. Đúng là tiền nào của ấy.
  • Dọc các lối đi của các khu chợ đều có đường dây nóng để khách du lịch gọi nếu xảy ra mâu thuẫn với người bán hàng.

 

#Dacsannhatrang #Dacsannhatranglagi #Monandacsannhatrang #Ddacsannhatrang #Cacmondacsannhatrang #nhatrangdacsan

Call Now Button