[2024] Review top 7 quán bánh canh chả cá ngon nức tiếng tại Nha Trang

Bánh canh chả cá là món truyền thống mà mọi du khách khi đến Nha Trang đều muốn một lần thưởng thức. Có hàng trăm quán ăn như vậy ở khắp thành phố. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn, 7 quán bánh canh chả cá nổi tiếng tại Nha Trang dưới đây sẽ là gợi ý rất đáng để tham khảo.

Bánh canh Cô Hà

– Địa chỉ: 14 Phan Chu Trinh, P. Xương Huân,  Tp. Nha Trang

– Giờ mở cửa:  07-10h30 | 14h30 – 19h30 

– Giá: 25-40k

Quán này nằm ngay đầu đường Phan Châu Trinh rất dễ tìm. Điểm đặc biệt của quán là nước dùng trong, hơi sánh sánh và ngọt đậm vị cá. Bánh canh ở đây có có sợi nhỏ như sợi hủ tiếu chứ không phải loại to như ở Huế hoặc miền Nam. Sợi bánh dai dai ăn khá lạ miệng. Mỗi tô gồm có bánh canh, chả cá, cá dầm, cá viên chiên và hành siêu nhiều. Mỗi miếng chả cá dai dai, ngọt ngọt rất ấn tượng. Chả cá chiên còn rất thơm và ngậy. 

banh-canh-co-ha

Bánh canh Cô Hà có nước dùng trong, hơi sánh sánh và ngọt đậm vị cá

Quán dạng bình dân, có cả chỗ ngồi trong nhà và vỉa hè. Chỗ ngồi không rộng nhưng cũng khá gọn gàng, tươm tất. Phục vụ cũng khá nhanh, nhiệt tình.

Đánh giá

– Chất lượng: 8/10

– Giá cả: 8/10

– Địa điểm: 7/10

– Phục vụ và thái độ nhân viên: 8/10

– Trung bình: 7,7/10

Bánh canh Bà Thừa

– Địa chỉ: 10A Phan Chu Trinh, P. Xương Huân,  Tp. Nha Trang

– Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00 

– Giá: 25 – 50k

Đây là quán ăn bình dân rất nổi tiếng ở Nha Trang. Quán đã ra đời từ cách đây hơn 20 năm và đến bây giờ vẫn được thực khách gần xa yêu mến. Điểm ấn tượng đầu tiên là nước dùng ngọt đậm vị cá. Chả cá thơm, dai, giòn đúng vị Nha Trang. Ngoài chả cá trong tô bánh canh, bạn có thể gọi riêng thêm đĩa chả cá viên hoặc chả cá chiên tầm 15k/đĩa. Ăn kèm với thứ nước chấm chua cay được pha với công thức đặc biệt, rất ngon và ấn tượng. 

Ngoài chả cá trong tô bánh canh, bạn có thể gọi riêng thêm đĩa chả cá viên hoặc chả cá chiên, chấm cùng nước chấm  chua cay rất ngon miệng

Quán nằm trên mặt đường Phan Châu Trinh, mặt bằng khá thoáng rộng. Bên trong quán không quá rộng, được bài trí khá gọn gàng, lịch sự đẹp mắt. Khu bếp cũng khá ngăn nắp, sạch sẽ. Nhân viên phục vụ khá nhanh, nhiệt tình. Nói chúng đây là quán bánh canh bạn nên thử một lần khi đến Nha Trang.

Đánh giá

– Chất lượng: 8/10

– Giá cả: 8/10

– Địa điểm: 8/10

– Phục vụ và thái độ nhân viên: 8/10

– Trung bình: 8/10

Bánh canh Phúc 53 Vân Đồn

– Địa chỉ: 53 Vân Đồn, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

– Giờ mở cửa  15-21h 

– Giá: 25-40k

Quán bánh canh Phúc được người dân địa phương và khách du lịch gần xa tìm tới bởi nhiều lý do. Bánh canh ở đây có sợi nhỏ, dai. Mỗi tô không lớn, nhỏ xinh nhưng ấn tượng bởi nước dùng trong, ngọt vị cá. Chả cá thơm, giòn, ngọt. Đặc biệt, ở đây có đầu cá thu ăn kèm. Đầu cá ngọt, thịt mềm và thơm. Đầu cá, chả cá được chấm cùng nước chấm vị sa tế cay cay ngọt ngọt rất ngon.

banh-canh-phuc

Quán bánh canh Phúc đặc biệt hơn với món đầu cá thu

Là quán bình dân, bán canh Phúc cũng như bao nhiêu quán khác, với chỗ ngồi là bàn ghế nhựa nhỏ. Tuy nhiên không gian quán được bài trí khá gọn gàng, sạch sẽ, tươm tất. Có một điều bạn cần chú ý khi tìm đến quán này là hiện có rất nhiều quán bánh canh nhái thương hiệu Phúc. Hãy cẩn thận vì đến nhầm bạn có thể bị chặt chém không thương tiếc. Vì vậy bạn nên đến đúng địa chỉ 53 Vân Đồn nhé.

Đánh giá

– Chất lượng: 8/10

– Giá cả: 8/10

– Địa điểm: 7/10

– Phục vụ và thái độ nhân viên: 8/10

– Trung bình: 7,5/10

Bánh canh Hai Cá

– Địa chỉ: 156 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Tân Lập,  Tp. Nha Trang

– Giờ mở cửa: 6-22h 

– Giá: 40-60k

Đây là một quán ăn bình dân nằm trên mặt đường Nguyễn Thị Minh Khai, khá dễ tìm. Suốt bao nhiêu năm, Hai Cá vẫn thu hút người dân địa phương và du khách gần xa bởi hương vị chuẩn truyền thống Nha Trang. Món ăn có nước dùng trong, thanh ngọt vị cá. Sợi bánh canh nhỏ như sợi bún, giòn giòn dai dai lạ miệng. Mỗi tô khá đầy đặn với thịt cá và chả cá. 

banh-canh-hai-ca

Bánh canh chả mực là một trong những món rất được yêu thích tại quán bánh canh Hai Cá

Tô thập cẩm đặc biệt thì ngoài hai topping trên còn có trứng cá, lòng cá, sứa và cả thịt ghẹ nữa. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu topping khác như bánh canh chả mực, bánh canh lòng cá và trứng cá. Bạn cũng có thể gọi thêm đầu cá thu, chả cá, chả cá thu ăn thêm. Trong đó, món bánh canh chả mực ở đây rất ấn tượng. Bạn nên thử một lần nhé. Các topping trên được chấm cùng nước chấm mắm ớt chưng rất hợp và vừa miệng. 

Quán có diện tích khá nhỏ với chỗ ngồi là bàn inox và ghế nhựa. Nhìn chung không gian được sắp đặt cũng khá gọn gàng, tươm tất, nhưng khi đông khách cảm giác tương đối chật chội.

Đánh giá

– Chất lượng: 8/10

– Giá cả: 7/10

– Địa điểm: 7/10

– Phục vụ và thái độ nhân viên: 8/10

– Trung bình: 7,5/10

Bánh canh chả cá số 4 Trần Thị Tính

– Địa chỉ: Số 4 Trần Thị Tính, Tp. Nha Trang

– Giờ mở cửa: 15-21h 

– Giá: 30-50k

Đây là một quán đã có lịch sử lâu năm trong hẻm trên đường Nguyễn Thị Tính. Đó là con đường nhỏ nằm trên đường Trần Nhật Duật, gần chốt đèn Nguyễn Trãi, Cao Bá Quát. Dù nằm trong hẻm nhỏ nhưng suốt bao năm qua quán vẫn được đông đảo người dân địa phương và du khách biết tới.

banh-canh-tran-thi-tinh

Ngoài tô bánh canh đầy đặn bạn có thể gọi thêm đĩa chả chiên chấm cùng nước chấm “thần thánh” của quán, ngon quên lối

Quán có 2 loại bánh canh là bánh canh bột lọc và bột gạo, loại nào cũng có cái ngon riêng. Thứ là nên hương vị hấp dẫn của món này chính là nước dùng. Nước dùng của quán hơi sánh, màu đỏ đẹp, ngọt đậm đà. Chả cá cũng rất dai ngọt. tô bánh canh tuy nhỏ nhưng topping đầy đặn, thêm nhiều hành lá thái nhỏ nên nhìn rất sinh động, hấp dẫn. Đặc biệt còn có nước chấm cay dùng để chấm chả rất ấn tượng. Khi ăn bạn có thể kêu thêm một đĩa chả chiên, ăn kèm với nước chấm này ngon quên lối luôn. 

Quán nằm trong hẻm, không gian khá nhỏ. Chỗ ngồi ăn là bàn ghế thấp đúng kiểu quán bình dân. Cô chủ quán tận tình, vui vẻ. Người phục vụ không chuyên nghiệp song cũng rất chu đáo. 

Đánh giá

– Chất lượng: 8/10

– Giá cả: 7/10

– Địa điểm: 7/10

– Phục vụ và thái độ nhân viên: 8/10

– Trung bình: 7,5/10

Bánh canh Cô Tuyết

– Địa chỉ: Số 4 Ngô Quyền, P. Hương Xuân,  Tp. Nha Trang

– Giờ mở cửa  14 – 22h 

– Giá: 25-40k

Thêm một địa chỉ rất được lòng người dân địa phương và du khách gần xa khi đến Nha Trang. Bánh canh Cô Tuyết đã ra đời từ cách đây hơn 2 thập kỷ và hiện vẫn được rất nhiều người yêu thích. Điểm đặc biệt ở đây là quán có bán 2 cả hai loại bánh canh khô và bánh canh nước. Bánh canh nước có nước dùng trong, ngọt đậm vị cá. Mỗi tô có topping khá đầy đặn.

banh-canh-co-tuyet

Quán cô Tuyết đặc biệt với món bánh canh khô

Tuy nhiên, món được nhiều người ưa chuộng nhất ở đây là bánh canh khô. Một tô đầy đủ bao gồm chả cá, cá dầm, xíu mại, chả cá, lòng cá và trứng cá. Ngoài ra còn có nhiều hành lá rau, dưa các loại và hành phi thơm ngậy. Đỉnh nhất là nước sốt chan vào, rất ngon và đậm đà. Sự kết hợp của các nguyên liệu này trở nên rất lạ miệng và khó quên.

Quán nằm ngay trước Viện kiểm sát thành phố Nha Trang. Là một quán vỉa hè nhưng chỗ ngồi rất rộng rãi. Tuy nhiên vào giờ cao điểm thì bạn cũng cần phải có chút may mắn mới còn chỗ ngồi, bởi này đây gần trường học nên cũng thu hút rất đông học sinh.

Đánh giá

– Chất lượng: 8/10

– Giá cả: 8/10

– Địa điểm: 7/10

– Phục vụ và thái độ nhân viên: 8/10

– Trung bình: 7,7/10

Bánh canh Quán Hồng

– Địa chỉ: 42 Nguyễn Thái Học, Tp. Nha Trang

– Giờ mở cửa: 15-18h 

– Giá: 25-40k

Quán này nằm trên đường Nguyễn Thái Học, quanh khu chợ Đầm. Ra đời cách đây hơn 20 năm, quán Hồng vẫn luôn là địa chỉ rất được người dân địa phương và du khách ưa chuộng. 

Theo những người dân sành ăn ở đây, tất cả nguyên liệu chả cá chiên, chả cá hấp, chả cá chiên đều được cô chủ tự tay làm chứ không nhập từ nơi khác. Chính vì vậy, hương vị vẫn quen thuộc và hấp dẫn suốt bao nhiêu năm. Nước dùng ngọt đậm đà và nước chấm cũng rất vừa miệng. Topping ở đây đa dạng, bạn có thể chọn một tô đầy đủ hoặc chọn với các nguyên liệu khác nhau như chả cá, lòng cá, cá dầm, trứng cút, trứng cá.

banh-canh-quan-hong

Nhờ nguyên liệu tự làm, suốt bao nhiêu năm quán vẫn giữ được hương vị vẫn quen thuộc và hấp dẫn

Đây là một quán bình dân, chỗ ngồi cả trong nhà và ngoài vỉa hè song cảm giác vẫn hơi chật chội. Cô chủ bán hàng lớn tuổi nhưng rất tận tụy, phục vụ khách nhanh và nhiệt tình.

Đánh giá

– Chất lượng: 8/10

– Giá cả: 8/10

– Địa điểm: 7/10

– Phục vụ và thái độ nhân viên: 8/10

– Trung bình: 7,7/10

Trên đây là top 7 quán bánh canh chả cá ngon nức tiếng tại Nha Trang và những review chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và tìm được những địa chỉ ăn ngon từ những gợi ý của chúng tôi.

Các Bài Viết Liên Quan

Bún thịt nướng Nha Trang

Chùa Long Sơn

Cơ sở bán Đặc Sản Uy Tín

 

error: OOP- Lỗi rồi !