Mực 1 nắng Nha Trang {2024} – Mua ở đâu và giá bao nhiêu?

Thành phố biển Nha Trang xinh đẹp được thiên nhiên ban tặng cho những loại đặc sản vô cùng đặc biệt như : Yến Sào, Chả Cá, Mực rim me Nha Trang…… Và mỗi một đặc sản đều tạo nên những hương vị khó quên cho người thưởng thức. Ăn một lần là sẽ nhớ mãi và muốn mua về làm quà cho gia đình và bạn bè.  Một trong những loại đặc sản đó chính là mực 1 nắng Nha Trang.

Vì sao mực 1 nắng Nha Trang lại đặc biệt ?

Trước hết để hiểu vì sao mực một nắng lại trở thành đặc sản nổi tiếng ở Nha Trang, Một số sự khác biệt sau bạn cần biết :

– Chất lượng Mực ở Nha Trang rất cao: Có hai điều kiện để cho ra một kilogram mực 1 nắng ngon đó là chất lượng mực tươi và ánh nắng khi phơi mực. Cả hai yếu tố này đều có ở Nha Trang.  

muc-1-nang-nha-trang-muc-tuoi
Mực ống tươi Nha Trang

Mực một nắng Nha Trang thường được làm từ mực ống. Đây là loại mực mình dày, thịt mềm hơn những loại mực khác. Video hướng dẫn phân biệt các loại mực. Nếu khách không khéo chọn, mua phải mực 1 nắng làm từ mực lá hoặc mực nang có chất lượng không tốt thì khi nướng lên ăn sẽ bị cứng và có mùi vị tanh hoặc mùi rất khó chịu.

– Mực 1 nắng Nha Trang có hương vị đặc trưng: Có lẽ được thiên nhiên ưu đãi, nên hương vị mực Nha Trang vô cùng hấp dẫn. Bỏ một miếng mực 1 nắng đã nướng chín thơm vào miệng rồi nhai, cái đọng lại mãi chính là một cảm giác rất giòn và ngọt . Ai đã ăn một lần hẳn sẽ không thể nào quên được.

– Mực một nắng đã được chế biến sẵn sàng phục vụ:  mực 1 nắng nướng muối ớt, mực 1 nắng nướng sa tế , là mực 1 nắng xào chua ngọt… Mới chỉ nghĩ đến là đã thấy kích thích quá rồi. Và tất cả đều được đóng gói sẵn, chỉ việc mua về và thưởng thức

Mực 1 nắng Nha Trang có những loại nào?

Mực,  Cá Nha Trang (cá khô,mực khô, mực 1 nắng) nói chung được chia làm 2 loại, một loại được câu thủ công và một loại được đánh bắt bằng lưới, cào .

Mực ống Nha Trang được ngư dân đi thuyền nhỏ gần bờ, câu bằng lưỡi câu và đi về trong ngày. Vì lý do đó, khi chế biến mực còn tươi nguyên, mắt vẫn sáng, thân mực vẫn còn tự đổi màu như lúc đang dưới nước. Mực này thường được phơi bằng cây xào.  Đây là loại mực được ngư dân đánh giá là hàng loại A+. Làm bất cứ món gì với mực này đều sẽ ngon.

muc-1-nang-nha-trang
Mực câu Nha Trang phơi xào

Mặt khác, việc đi câu sản lượng mực thu được không nhiều. Do đó, giá của loài mực này sẽ đắt hơn từ 20-30 % so với mực được đánh bắt bằng lưới, bằng cào

Còn mực, cá đánh bắt bằng lưới hay cào thường sẽ có thời gian trên biển lâu hơn từ 3,5,7 thậm chí 10 ngày mới trở về. Khi đó, cá, mực được bảo quản bằng đá để giữ độ tươi. Dù vậy, chất lượng sẽ vẫn bị ảnh hưởng. Mực đánh bắt bằng cào thường có kích thước không đồng đều, thân bị trầy xước, lại thường sử dụng phương pháp phơi bằng phên nên chất lượng sẽ giảm đi. Sản lượng từ việc đánh bắt bằng lưới, cào cao hơn nhiều hơn so với đi câu. Vì vậy giá của mực 1 nắng từ cách đánh bắt này cũng giảm theo.

muc-1-nang-nha-trang-phoi-phen
Mực phơi trên phên

Ngoài ra, chất lượng mực một nắng cũng ảnh hưởng từ kích cỡ của chúng. Mực càng to thì giá càng cao hơn. Mực 1 nắng có 3 loại: loại 1, loại 2, loại 3. Loại 1 từ 5-15 con/kg phù hợp để làm quà tặng/biếu. Loại 2 từ 15-25 con/kg thường được sử dụng để ăn trong gia đình. Hàng loại 3 thường chế biến các món ăn khác.

Cách chọn mực 1 nắng Nha Trang loại 1

Độ ngon của mực một nắng Nha Trang thì không thể phủ nhận. Tuy nhiên bạn cần trang bị một số kiến thức để biết cách chọn mua mực 1 nắng Nha Trang loại 1. Theo đó, có 3 mẹo nhỏ bạn cần ghi nhớ như sau:

– Mẹo đầu tiên: Thân mực 1 nắng Nha Trang sẽ có màu trắng trong chứ không phải trắng đục giống như màu thạch cao, hiện nay có nhiều nơi nhập mực từ các vùng biển Đài Loan, Philippin về gán mác mực Nha Trang, gây ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của mực 1 nắng Nha Trang

muc-1-nang-nha-trang
Mực 1 nắng Nha Trang

– Mẹo thứ hai: Quán sát mi nơ ở thân mực ( phần đuôi ). Nếu đúng là được làm từ mực tươi thì mi nơ sẽ có những chấm nhỏ li ti. Ngược lại nếu không thấy mi nơ hoặc không thấy những chấm nhỏ li ti có nghĩa rằng chất lượng của con mực đó không được đảm bảo.

– Mẹo thứ ba: Mực nếu không phơi đủ nắng 24h thì sẽ còn nhiều nước bên trong dẫn đến nặng ký. 1kg sẽ được ít mực hơn. Khi cầm một túi mực 1 nắng từ trong tủ đông ra, nếu nó quá cứng thì chứng tỏ lượng nước bên trong thân mực còn nhiều. Mực 1 nắng chuẩn khi cầm lên sẽ cho cảm giác chắc tay nhưng không cứng quá, vẫn bẻ cong thân mực được.

Giá mực 1 nắng Nha Trang ?

Khi đến Nha Trang du lịch. Khách hàng thường phải đắn đo khi mua mực 1 nắng làm quà. Bởi không chỉ có hàng chục địa chỉ mua mực 1 nắng ở Nha Trang mà cả  mức giá cũng chênh lệch nhau nhiều. Có nơi bán lên đến cả triệu, nhưng có nơi chỉ vài trăm ngàn đồng một ký. Mọi người sẽ đặt câu hỏi vậy mực 1 nắng Nha Trang giá bao nhiêu là đúng giá ?.

Như đã nói ở trên, Có nhiều yếu tố tác động đến giá của mực 1 nắng. Mực 1 nắng Nha Trang giá rẻ thường là loại 3, làm quà biếu sẽ kém sang trọng hơn. Bạn nên mua loại mực loại 1 hoặc loại 2 để làm quà đặc sản .  Tất nhiên mực loại 1, mực làm từ mực câu là những loại ngon nhất, “sang” nhất. Mua loại này làm quà biếu thì không còn gì phải băn khoản cả.

muc-1-nang-nha-trang-loai-1
Mực 1 nắng Nha Trang loại 1

Như cũng đã nói ở trên, tuy thuộc vào cách đánh bắt cũng như kích cỡ của mực sẽ quyết định đến giá của sản phẩm. Nhưng trung bình giá mực 1 nắng Nha Trang giao động từ 700k-1,7 triệu đồng/kg

Nhưng các sản phẩm trên thị trường đều có các phân khúc khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Mực loại 1 chắc chắn sẽ rất tuyệt vời, nhưng mực giá rẻ hơn cũng không có nghĩa là loại mực không có chất lượng. Có thể loại mực đó có thân mỏng hơn, ăn ít ngọt hơn; Hoặc cũng có thể do loại mực đó là mực nang, mực lá chứ không phải mực ống. Chỉ cần chắc chắn nếu đó là mực Nha Trang thì chất lượng khi thưởng thức sẽ vô cùng tuyệt vời.

Mặt khác, không chỉ mua mực hay bất cứ mặt hàng nào, chưa cần biết đến giá cao hay thấp thì bạn cũng cần có trong tay địa chỉ bán hàng uy tín chất lượng. Khi bạn mua hàng tại cơ sở “ Vô Danh “ nào đó, sẽ không lấy gì làm chắc chắn mực bạn mua không được ngâm quá nhiều nước, hoặc phơi nắng không tốt, hoặc cứng, bốc mùi…..Chính vì vậy hãy tìm cho mình một cửa hàng uy tín để mua nhé.

Mực 1 nắng Nha Trang mua ở đâu ?

Tại địa điểm không những chỉ bán mực 1 nắng mà bán nhiều đặc sản một lúc thì càng tốt, bởi bạn sẽ không cần phải đi lại nhiều lần để mua hàng. Bạn cũng không cần phải lo mua thùng xốp, mua băng keo để đóng hàng mà những vấn đề đó sẽ được một cửa hàng đóng giúp bạn, thậm chí chở hàng giúp bạn ra tận sân bay. Bạn có thể hỏi người thân quen tại Nha Trang, hỏi những người đã đi du lịch Nha Trang hoặc tìm hiểu qua mạng để có được nhiều địa chỉ bán mực 1 nắng Nha Trang nhé.

Còn để yên tâm nhất về chất lượng và không cần quá nhiều công tìm tòi, bạn có thể đến ngay Cửa hàng đặc sản Ngọc Linh tại Cổng Chợ Đầm, để mua. Đây là địa chỉ  vô cùng quen thuộc với rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Trải qua nhiều năm đi vào hoạt động, cửa hàng này đã tạo lập một chỗ đứng bền vững tại thành phố du lịch.

Tại đây bạn có thể mua gần như mọi đặc sản nổi tiếng của Nha Trang, từ yến sào, đậu phộng Chou Chou, bánh xoài,rong biển khô, nem lụi, chả cá, cá thu 1 nắng, mực (khô, 1 nắng, mực rim me). Chất lượng lẫn giá cả thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua đặc sản tại đây. Chủ cửa hàng phục vụ bằng thái độ trân trọng, tận tình, chu đáo.Thông tin chi tiết về cửa hàng:

Thông tin chi tiết về cửa hàng:

Cửa hàng đặc sản Nha Trang Ngọc Linh, Chung cư G16, Chợ Đầm. Xem Map

ĐT: 093456 5128 /  03686 272 08

Website: https://Gemnuts.com/

Kết Luận

Trên đây là những thông tin hữu ích về mực 1 nắng Nha Trang và cửa hàng bán mực mực 1 nắng tại Nha Trang chất lượng. Hãy là một du khách thông minh để chọn lựa cho mình món quà đặc sản mực 1 nắng Nha Trang ngon nhất mua về làm quà nhé!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN  
Chợ đầm nha trang – kinh nghiệm đi chợ ? Mua Đặc Sản Nha Trang ở đâu chất lượng và giá rẻ?
chợ đêm nha trang- những điều bạn nên biết 2020 Quán nem nướng ngon Nha Trang
Giá mực khô Nha Trang bao nhiêu 2020 ? Hải sản ngon nha trang –Món ăn và địa điểm bạn nên thử 2020
Chả cá nha trang mua ở đâu đảm bảo chất lượng ? Mực rim me Nha Trang mua ở đâu ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
XEM NHANH