[2024] Đánh giá chi tiết top 7 quán bún cá, bún sứa hot nhất Nha Trang

Bún cá, bún sứa là một trong những đặc sản du khách không nên bỏ qua khi tới Nha Trang. Tuy vậy không phải quán nào tại thành phố này bạn cũng đảm bảo ngon và chuẩn vị. Dưới đây là top 7 quán bún cá, bún sứa nổi tiếng bậc nhất Nha Trang cùng những đánh giá chi tiết để bản tham khảo.

Quán bún lá Ninh Hòa

– Địa chỉ: Số 2 Lãn Ông, Tp. Nha Trang

– Giờ mở cửa: 19-22h

– Giá: 25-35k/tô

Đây là một quán nhỏ nằm trong hẻm nhỏ trên đường Lãn Ông, gần chợ Đầm. Bún có 2 loại, một loại chỉ có chả cá và một loại có cả chả cá và sứa. Đồ ăn kèm gồm mắm tôm chan thêm vào bún nếu thích, nước chấm chua ngọt để chấm chả cá, rau sống. Sức hấp dẫn đầu tiên của quán là nước dùng nấu bằng cá rất trong và ngọt. Chả cá có chả hấp hoặc chiên rất dai và thơm, sứa cũng tươi, dai giòn sần sật. Rất nhiều thực khách đánh giá đây là quán bún cá ngon vào hàng bậc nhất Nha Trang.

Quán bún lá Ninh Hòa được nhiều thực khách đánh giá ngon bậc nhất Nha Trang

Là quán bún có rất đông khách, tuy nhiên chủ quán và phục vụ ở đây phục vụ khá nhanh và rất nhiệt tình. Điểm hạn chế ở đây là địa điểm của quán nằm ở trong hẻm, khá khó tìm. Không gian quán cũng khá nhỏ hẹp. Thời gian phục vụ của quán là ban đêm nên bạn chỉ có thể tranh thủ đến ăn tối hoặc ăn khuya. Nếu đi lại bất tiện, bạn cũng có thể gọi ship mang về.

Đánh giá

Chất lượng Giá cả Địa điểm Phục vụ và thái độ nhân viên Trung bình
9/10 8/10 7/10 8/10 7,7/10

Quán bún cá Nguyên Loan 123 Ngô Gia Tự

– Địa chỉ: 123 Ngô Gia Tự

– Giờ mở cửa: 6-23h

– Giá: 30-45.000đ/tô

Đây là một quán bún cá, bún sứa và bánh canh có từ lâu năm và rất nổi tiếng ở Nha Trang. Quán nằm ngay mặt tiền đường Ngô Gia Tự, rất dễ tìm. Quán thu hút rất đông khách du lịch và cả người dân địa phương tới thưởng thức. Bún chả cá Nguyên Loan gây ấn tượng đầu tiên với nước dùng thanh ngọt, trong, đậm vị. Một ưu điểm nữa của quán là tô rất to, topping đầy đặn. Mỗi tô có chả cá, mọc, sứa và cá nạc cùng với nhiều bún. Nếu ăn suất đặc biệt thì có thêm sứa. Thành phần topping của tô được đánh giá là nhiều hơn, rẻ hơn so với giá. Chả cá gồm chả chiên và chả hấp, rất dai và ngọt.

Bún chả cá Nguyên Loan gây ấn tượng với nước dùng trong, ngọt, topping đầy đặn

Tuy nhiên, điểm hạn chế của quán là không gian khá nhỏ, khách thường đông nên cảm giác chật chội, đi lại dễ đụng vào nhau. Là một quán bình dân lại rất đông khách nên vào giờ cao điểm, bạn sẽ hơi khó khăn khi tìm chỗ ngồi và chờ đợi hơi lâu.

Đánh giá

Chất lượng Giá cả Địa điểm Phục vụ và thái độ nhân viên Trung bình
8/10 9/10 7/10 7/10 7,7/10

Quán bún cá Mịn

– Địa chỉ: 170 Bạch Đằng, Phường Tân Lập, Tp Nha Trang

– Giờ mở cửa: 17-21h

– Giá: 40-50.000đ/tô

Đây là một quán nhỏ nhưng đã tồn tại rất lâu và có tiếng tại Nha Trang. Điểm ấn tượng đối với nhiều thực khách khi đến với quán là tô bún to, nhiều bún, nhiều thịt cá và chả cá. Nước dùng rất trong và thành ngọt, đậm vị cá. Có một số menu cho bạn lựa chọn gồm: Bún cá dầm kèm chả cá và sứa; Bánh canh bột gạo; Bánh canh chả cá kèm giò heo.

Bún cá Mịn có nước dùng trong, nhiều thịt và chả cá

Bún cá Mịn đã bán lâu năm, có tiếng đối với dân địa phương và khách du lịch. Quán có chỗ ngồi ở trong nhà và ngoài vỉa hè. Tuy nhiên không gian vẫn rất hạn hẹp. Do thường rất đông khách nên chỗ ngồi tương đối chật chội. Chủ quán luôn cố gắng phục vụ nhanh nhất nhưng nếu vào giờ cao điểm, bạn vẫn có thể phải chờ đợi khá lâu. Giá cả ở đây cũng hơi cao một chút so với mặt bằng chung.

Đánh giá

Chất lượng Giá cả Địa điểm Phục vụ và thái độ nhân viên Trung bình
8/10 8/10 7/10 7/10 7,5/10

Quán Hai Cá

– Địa chỉ: 156 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Tân Lập,  Tp. Nha Trang

– Giờ mở cửa: 6-22h

– Giá: 30k-60k/tô

Đây là quán bánh canh, bún cá, chả, sứa đã có từ rất lâu năm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, thu hút rất nhiều người dân và du khách gần xa. Đây là một quán ăn bình dân, với đặc trưng là không gian nhỏ hẹp, cách bài trí rất đơn giản từ bàn ghế nhỏ, lối đi khá chật chội, trời nắng sẽ có cảm giác khá nóng và bí.

Quán Hai cá thu hút rất đông thực khách

Tuy nhiên nếu bỏ qua những chi tiết quen thuộc trên ở một quán ăn bình dân, thì chất lượng món ăn ở đây được đánh giá rất cao. Nước dùng trong, ngọt và thơm. Các topping đi kèm khá nhiều và đầy đặn. Tô bình thường sẽ có chả cá, thịt cá, trứng cút. Một tô đặc biệt sẽ có rất nhiều topping gồm cả thịt cá, chả cá, chả mực, trứng, sứa, thịt ghẹ. Các loại topping đều được đánh giá cao như sứa giòn dai, chả cá, thịt cá dai và ngọt, chả mực to, giòn sừn sựt.

Đánh giá

Chất lượng Giá cả Địa điểm Phục vụ và thái độ nhân viên Trung bình
8/10 8/10 7/10 7/10 7,5/10

Quán bún lá Cây Bàng Ninh Hòa

– Địa chỉ: Số 6 Hàn Thuyên, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

– Giờ mở cửa: 6-22h

– Giá: 30k-40k/tô

Đây là quán ăn sáng lâu năm và nổi tiếng tại Nha Trang, thu hút rất động thực khách địa phương và du khách. Quán được lòng thực khách gần xa bởi rất chuẩn vị Nha Trang với nước dùng bằng cá ngọt thanh, không lẫn các gia vị tạo ngọt tổng hợp và không hề có dầu mỡ. Nước chấm chả cá chua ngọt rất ngon miệng.

Bún cá Cây Bàng có topping khá đơn giản nhưng chất lượng món ăn vẫn đủ sức thu hút đông đảo thực khách

Tô bún ở đây khá nhỏ, với topping khá đơn giản là chả cá và thịt cá. Nếu muốn ăn suất đặc biệt sẽ có thêm sứa. Sứa không cho ngay trực tiếp vào tô mà bạn có thể gọi riêng. Người bán sẽ phục vụ bằng một chén sứa nhỏ. Bạn có thể ăn kèm bún hoặc ăn riêng cùng nước chấm.

Đánh giá 

Chất lượng Giá cả Địa điểm Phục vụ và thái độ nhân viên Trung bình
8/10 8/10 7/10 7/10 7,5/10

 Quán bún cá 87 Yersin

– Địa chỉ: 87 Yersin (ngay khúc cua giữa Yersin với Bà Triệu)

– Giờ mở cửa: 7-21h

– Giá: 25k–35k/tô

Đây cũng là quán bún cá có tuổi đời lâu năm và rất nổi tiếng tại Nha Trang. Sức hút của quán nằm ở nước dùng rất trong và ngọt đậm đà từ cá, không chứa dầu mỡ. Mỗi tô rất đầy đặn với topping bao gồm thịt cá, chả cá, sứa. Sứa và cá, chả cá đều ngon, dai và ngọt. Nếu cần muốn sứa hoặc chả cá đậm đà hơn, bạn có thể chấm thêm với mắm tôm hoặc nước mắm chấm kèm, rất ngon và đượm vị. Rau sống ăn kèm cũng nhiều và tươi ngon.

 Sứa và cá, chả cá trong tô bún ở 87 Yersin đều ngon, dai và ngọt

Là một quán bình dân truyền thống, quán bún cá 87 Yersin cũng có không gian tương đối nhỏ. Thời điểm khách đông sẽ khó sắp xếp chỗ ngồi và mất thời gian chờ đợi. Ngoài ra, bạn cũng không thể chờ đợi một phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Thời điểm quán đông, bạn đừng quá trông chờ vào khả năng phục vụ tận tình và chu đáo tuyệt đối.

Đánh giá

Chất lượng Giá cả Địa điểm Phục vụ và thái độ nhân viên Trung bình
8/10 8/10 7/10 7/10 7,5/10

Bún cá Cô Ba

– Địa chỉ: 105 Hoàng Hoa Thám, TP Nha Trang

– Giờ mở cửa: 6-21h

– Giá: Từ 25k – 45k/tô

Bún cá Cô Ba là một món vô cùng nổi tiếng ở Nha Trang. Chủ quán là người gốc Nha Trang, vì vậy món bún này rất chuẩn vị truyền thống. Nước dùng rất trong và ngọt thanh thuần vị cá biển tươi. Chả cá được đánh giá là nguyên chất với độ dai giòn và ngọt. Sứa cũng tươi, dai giòn. 

Quán Cô Ba cũng là địa điểm ăn bún chả cá chuẩn vị truyền thống Nha Trang

Mỗi tô bún có topping rất đầy đặn. Tô thường chỉ có chả cá và thịt. Tô đặc biệt có cả chả cá, thịt cá và sứa. Ăn kèm với bún còn có rau thơm và mắm chấm với công thức gia truyền rất đậm vị. 

Quán không quá rộng nhưng khá gọn gàng, sạch sẽ. Dù khách luôn đông nhưng phục vụ khá nhanh. Ngoài ra quán có bản giá rõ ràng nên không lo bị chặt chém.

Đánh giá

Chất lượng Giá cả Địa điểm Phục vụ và thái độ nhân viên Trung bình
9/10 8/10 7/10 7/10 7,7/10

Đi chơi Nha Trang, mua gì làm quà?

Chợ Đầm – khu chợ trung tâm của Nha Trang chắc chắn là địa điểm mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến đi kế tiếp. Và nếu bạn muốn tìm một địa chỉ mua đặc sản Nha Trang làm quà uy tín, hàng chất lượng tốt, an toàn, hãy tìm đến cửa hàng đặc sản Nha Trang Ngọc Linh.

Cửa hàng đặc sản Nha Trang Ngọc Linh hội tụ đầy đủ các món đặc sản làm quà

Nằm ngay cổng chợ Đầm, cửa hàng Ngọc Linh như một siêu thị đặc sản Nha Trang thu nhỏ, nơi bạn có thể tìm bất kỳ một sản vật nào của vùng đất Nha Trang – Khánh Hòa, từ các loại mực khô, cá ngừ, cá thu một nắng, rong nho, nem chua Ninh Hòa… cho đến những móng đắt đỏ như yến sào, bào ngư, vi cá… Địa chỉ nổi tiếng này với các món đặc sản chất lượng, hàng hóa đảm bảo an toàn vệ sinh, sẽ giúp chuyển đi của bạn trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Trên đây là đánh giá chi tiết 7 món bún cá, bún sứa ngon bậc nhất tại Nha Trang. Hi vọng bạn sẽ tìm được quán ăn phù hợp nhất khi du lịch tại thành phố xinh đẹp này.

Các Bài Viết Liên Quan

Ăn gì Nha Trang

Biển Dốc Lết

Cơ sở bán Đặc Sản Uy Tín

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
XEM NHANH