Site icon GEMNUTS

BÁNH XOÀI NHA TRANG {2024} – ĐẶC SẢN BÌNH DỊ LÀM XIÊU LÒNG THỰC KHÁCH

Bánh xoài là món ăn vặt vô cùng được du khách yêu thích khi đến Nha Trang. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về món ăn độc đáo này nhé.

Nguồn gốc bánh xoài Nha Trang

Nguyên liệu để làm bánh là xoài chín cây từ vùng Chu Lâm, huyện Canh Ranh tỉnh Khánh Hòa. Đây là một nơi nổi tiếng trồng nhiều xoài với giống xoài to quả, thịt dày, rất thơm và ngọt. Đây cũng là quê hương của bánh xoài.

Khi Nha Trang phát triển thành thành phố du lịch, món bánh nổi tiếng này được tiêu thụ mạnh mẽ tại thành phố. Vì vậy ngày này, du khách thường gọi món này là bánh tráng xoài Nha Trang.

                                   Bánh xoài Nha Trang

Thành phần của bánh tráng xoài Nha Trang

Thành phần của bánh  đơn giản gồm xoài chín cây, ít gừng và mật mía. Thịt xoài xay nhuyễn rồi trộn thêm mật mía và ít gừng xay. Sên hỗn hợp trên bếp đến khi sệt lại. Sau đó bánh được dàn mỏng, đem ra phơi nắng hoặc nướng trong lò nướng cho khô và dẻo lại là xong.

Bánh Tráng xoài Nha Trang có vị gì?

Bánh xoài có màu nâu cánh gián, vị ngọt và chua nhẹ, ăn dẻo dẻo, dai dai. Đặc biệt bánh có hương xoài tự nhiên thơm nức.

                                    Bánh tráng xoài được làm từ xoài Chu Lâm nổi tiếng

Bánh tráng xoài có màu nâu cánh gián, chua ngọt đậm đà

Bánh xoài Nha Trang mua ở đâu ngon?

Đến Nha Trang, bạn có thể thấy rất nhiều các cửa hàng bán đặc sản, trong đó có bánh tráng xoài. Nhưng nếu muốn tìm một nơi uy tín, sang trọng, lịch sự, chất lượng hảo hạng, bạn có thể tìm đến cửa hàng đặc sản Nha Trang Ngọc Linh. Đây là cửa hàng chuyên cung cấp các đặc sản Nha Trang uy tín lâu năm, ngay tại cổng chợ Đầm. Địa chỉ Chung cư G16, Cổng Chợ Đầm, TP. Nha Trang ( Xem Đường tới cửa hàng tại đây )  ĐT: 03686 27208

Các bài viết liên quan  
Đặc Sản Nha Trang Nem chua ninh hòa
Nem nướng Nha Trang Đậu Phộng Chou Chou
Mực rim me nha trang Rong biển khô nha trang
Muối ớt chanh

 

Exit mobile version